KẾ HOẠCH THAM GIA TÌM HIỂU BỘ LUẬT HÌNH SỰ 2015

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                                                        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT EA H’LEO                                                                     Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 06/KH- TPC                                                                                       Ea H’Leo, ngày 10  tháng 6  năm 2019

Triển khai tham gia Cuộc thi viết

“Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015” cấp Huyện năm 2019

Thực hiện kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 12/4/2019 của UBND huyện Ea H’Leo tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Hình sự năm 2015” trên địa bàn huyện;

Căn cứ thể lệ Cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015” của Ban tổ chức cuộc thi Cấp Huyện, ngày 28 tháng 5 năm 2019

Căn cứ Công văn số 850/SGDĐT-CTTT, ngày 04/6/2019 của Sở GD & ĐT về phát động tham gia cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015”;

Trường THPT Ea H’Leo xây dựng kế hoạch tuyên truyền và triển khai tổ chức thi cấp trường như sau:

1. Mục đích yêu cầu
  2. Mục đích

Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của Bộ luật Hình sự năm 2015 tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường nắm vững được những nội dung cơ bản của Bộ luật Hình sự và các quy định mới được sửa đổi, bổ sung. Qua đó sớm đưa các quy định của Bộ luật Hình sự vào thực tế cuộc sống.

1. Yêu cầu

– Bài dự thi hợp lệ phải trả lời đầy đủ số lượng các câu hỏi, không sao chép nội dung giữa các bài dự thi, không sao chép thành nhiều bản.

– Trang bìa bài dự thi phải ghi: Tên bài dự thi, họ và tên, giới tính, độ tuổi, dân tộc, địa chỉ nơi công tác hoặc học tập (đối với học sinh ghi rõ trường, lớp đang học)

– Bài dự thi có từ 02 tờ trở lên phải đánh số trang theo thứ tự, đóng lại thành tập và phải được gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi cấp trường trong thời hạn nhận bài dự thi.

* Lưu ý: Trang bìa mỗi bài dự thi tuyệt đối không trang trí giống hệt nhau, không theo khuôn mẫu như nhau và không mua hoặc copy từ các dịch vụ photo copy.  Khuyến khích những bìa trang trí sáng tạo, phù hợp với nội dung dự thi. (Những bài dự thi có trang bìa giống hết hệt nhau sẽ bị loại)

1. Đối tượng, nội dung, hình thức và trình tự Cuộc thi
  2. Đối tượng dự thi

Đối tượng tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu Bộ Luật hình sự năm 2015” là toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Ea H’Leo.

1. Nội dung cuộc thi

Trả lời 10 câu hỏi tìm hiểu Bộ Luật hình sự số 100/2015/QH13 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Luật số 12/2017/QH14 và các văn bản hướng dẫn có liên quan (nguồn tài liệu được đăng tải trên Trang điện http://www.sotuphapdaklak.gov.vn.mục Cơ sở dữ liệu pháp luật trung ương) hoặc cổng thông tin điện tử huyện Ea H’Leo địa chỉ Website:http://eahleo.daklak.gov.vn.

1. Hình thức tổ chức thi

– Đối với GV, CB, NV: Mỗi cá nhân tham gia 01 bài dự thi. Bài thi được viết tay hoặc đánh máy. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ cộng thêm điểm khuyến khích đối với bài dự thi viết tay, có phân tích, mở rộng nội dung trả lời; có tranh ảnh, tư liệu minh họa sinh động; trang trí sáng tạo, phù hợp.

– Đối với học sinh: Mỗi cá nhân tham gia 01 bài dự thi. Bài thi được viết tay. Khuyến khích, cộng thêm điểm cho những bài dự thi có tranh ảnh, trang trí sáng tạo, phù hợp.

1. Trình tự tổ chức cuộc thi

– Ở cấp trường:

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường tham gia 01 bài dự thi/người. Bài dự thi là tiêu chí để xét thi đua trong năm học 2019-2020. Những bài dự thi đạt giải cao cấp huyện, cấp tỉnh sẽ được trao thưởng thêm ở cấp trường.

Sau khi hoàn thành việc chấm thi ở Trường, Ban tổ chức cuộc thi Cấp trường gửi bài của CB, GV, NV và học sinh tham gia Cuộc thi cấp huyện (Những bài dự thi sao chép, copy giống nhau sẽ được trả để viết lại, đảm bảo cả số lượng và chất lượng bài dự thi gửi cấp Huyện chấm)

Ở cấp Huyện: Sau khi hoàn thành việc chấm thi cấp Huyện, Ban tổ chức Cuộc thi cấp huyện sẽ lựa chọn từ 20 đến 30 bài thi đạt giải, bài thi có chất lượng cao để tham gia Cuộc thi cấp tỉnh, đồng thời tiến hành tổ chức trao giải, tổng kết cuộc thi ở Huyện.

III. Tổ chức và tiến độ thực hiện

1. Tổ chức thực hiện:

a/ Thành lập Ban tổ chức Cuộc thi cấp trường gồm các thành phần: đ/c Hiệu trưởng làm trưởng ban, đ/c Phó hiệu trưởng phụ trách công tác pháp chế làm phó trưởng ban, đ/c chủ tịch công đoàn, đ/c bí thư đoàn TN, báo cáo viên pháp luật và thành viên quản lý website làm thành viên.

b/ Ban tổ chức Cuộc thi cấp trường :

– Xây dựng thể lệ cuộc thi Cấp trường (theo thể lệ Cuộc thi cấp Huyện)

– Xây dựng đề cương đáp án cơ bản trong tháng 7 năm 2019. Tổ chức phát động Cuộc thi ở cấp trường cho GV, CB, NV vào ngày 10/8/2019 (cuộc họp Hội đồng sư phạm đầu năm),  tổ chức phát động Cuộc thi ở cấp trường cho học sinh toàn trường vào tuần đầu tiên của năm học 2019-2020.

– Tổ chức nhận và chấm bài thi cấp trường. Tổng hợp bài thi gửi chấm cấp huyện

1. Thời gian nhận bài thi:

– Đối với bài dự thi của CB, GV, NV nhận bài thi theo đơn vị tổ chuyên môn, chậm nhất ngày 15/9/2019

– Đối với bài dự thi của học sinh nhận bài thi theo đơn vị lớp, chậm nhất ngày 15/9/2019

– Việc chấm thi ở cấp trường, báo cáo kết quả tổ chức Cuộc thi và gửi các bài dự thi cấp Huyện phải hoàn thành trước ngày 25/9/2019

1. Kinh phí tổ chức Cuộc thi cấp trường

– Sử dụng từ ngân sách Nhà nước chi cho công tác PBGDPL năm 2019 và từ nguồn quỹ phúc lợi (nếu có) của Nhà trường theo quy chế chi tiêu nội bộ.

– Ban tổ chức cuộc thi phối hợp với bộ phận tài vụ Nhà trường xây dựng kinh phí để tổ chức Cuộc thi đúng quy mô, chu đáo, động viên khuyến khích toàn thể CB, GV, NV và học sinh tham gia.

T/M BAN TỔ CHỨC

HỌC SINH TRƯỜNG THPT EA H’LEO THAM GIA DỰ LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TÌM HIỂU BỘ LUẬT DÂN SỰ 2015 DO BAN TỔ CHỨC CUỘC THI, HUYỆN EA H’LEO THỰC HIỆN, THÁNG 05/2019