HƯỚNG NGHIỆP, ĐỊNH HƯỚNG QUAN TRỌNG CHO TƯƠNG LAI

Trong khuôn khổ chương trình làm việc của Ban hướng nghiệp và Công tác Đoàn thanh niên trong nhà trường, đồng thời được sự hỗ trợ của Huyện Đoàn Ea H’Leo; Trường THPT Ea H’Leo tổ chức Chương trình tư vấn hướng nghiệp nghề nghiệp, khởi nghiệp  năm 2019 cho các học sinh trong nhà trường.

Chương trình có sự tham gia của Thạc sĩ Vũ Tuấn Anh, chuyên gia độc lập về hướng nghiệp, khởi nghiệp Công ty Đào tạo VIM (TP. Hồ Chí Minh); Tác giả cuốn sách Hướng nghiệp 4.0.

Chương trình thực hiện tại trường THPT Ea H’Leo có các chuyên đề: Hướng nghiệp cho học sinh; Thầy, cô giáo với công tác hướng nghiệp cho học sinh. Đặc biệt hướng tới trọng điểm cho học sinh khối lớp 11 trước ngưỡng cửa năm học lớp 12.

Chương trình đã cung cấp cho các em học sinh, đoàn viên, thanh niên nhiều nội dung như: tổng quan về cách mạng công nghiệp 4.0; tư vấn hướng nghiệp căn bản và hướng nghiệp 4.0; trao đổi, truyền tải thông tin, kiến thức về khởi nghiệp 4.0.

Buổi giao lưu dành cho học sinh diễn ra với nhiều câu hỏi; giải đáp kiến thức bổ ích từ phía diễn giả Vũ Tuấn Anh và nhóm làm chương trình và đại diện Huyện đoàn – Đ/c Bùi Đại Hoàng

Sau khi thực hiện buổi giao lưu tư vấn cho các học sinh, phần chuyên đề: “Thầy, cô giáo với công tác hướng nghiệp cho học sinh” được tổ chức hội thảo riêng tại văn phòng nhà trường cùng với sự tham gia của các thầy cô ở các trường THPT Ea H’Leo, THPT Phan Chu Trinh, THPT Trường Chinh, TT Giáo dục thường xuyên – Nghề nghiệp..

Tại Hội thảo này chuyên gia Vũ Tuấn Anh đã giải đáp nhiều thắc mắc liên quan đến công tác hướng nghiệp, lựa chọn nghề nghiệp cho các em học sinh, đoàn viên, thanh niên tham gia Chương trình. Các thầy cô cũng đưa ra nhiều nội dung câu hỏi băn khoăn về công tác định hướng nghề nghiệp cho học sinh hiện nay cũng như trong tương lai, gắn kết với chương trình Giáo dục phổ thông mới trong giai đoạn sắp tới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI HƯỚNG NGHIỆP CÙNG HỌC SINH KHỐI LỚP 11, THPT EA H’LEO

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI DIỄN ĐÀN HƯỚNG NGHIỆP

CHUYÊN ĐỀ: “THẦY CÔ GIÁO VỚI CÔNG TÁC HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH”