HỘI TRẠI 26/03/2019 – HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP GIÁO DỤC Ý NGHĨA

Ngày 22-24/03/2019, tại trường THPT Ea H’Leo diễn ra Hội trại chào mừng 88 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Căn cứ chương trình kế hoạch hoạt động của  Đoàn trường trong năm học 2018-2019, được sự  đồng ý của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường , Ban chấp hành Đoàn Thanh niên  đã phối hợp  cùng các tổ chức đoàn thể  trong nhà trường tổ chức Hội trại – Hội chợ, trò chơi dân gian đầy ý nghĩa thiết thực, bổ ích hấp dẫn sôi động.

Sau đợt hội trại của nhà trường diễn ra năm 2010 thì đến nay sau 8 năm chương trình Hội trại  của nhà trường mới chính thức khởi động lại theo nghị quyết chương trình giáo dục kĩ năng trong nhà trường là 2 năm/ 01 lần.

Chương trình hội trại bắt đầu thực hiện từ 8h, ngày 22/03/2019. Hoạt động chính trong ngày đầu tiên chủ yếu để dựng trại (khối lớp 11), hoàn thành các gian hàng ẩm thực (khối lớp 12) và trò chơi dân gian (khối lớp 10).

Chương trình chính của hội trại bắt đầu từ 8h ngày 23/09/2019 đến hết ngày 24/09/2019.

Mục khai mạc Hội trại diễn ra long trọng đây cảm xúc và cũng không kém phần sội động bởi các tiết mục văn nghệ, chương trình làm nóng không khí sinh hoạt thanh niên của nhóm tổ chức sự kiện của thanh niên đến từ Huyện đoàn Ea H’Leo.

Thầy Phạm Văn Chí, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc và nêu bật ý nghĩa thiết thực của đợt sinh hoạt hội trại. Lễ khai mạc Hội trại được tăng thêm phần ý nghĩa khi kết nạp và trao sổ Đoàn viên cho 30 thanh niên Ưu tú  và đồng thời tổ chức kết nạp đoàn viên mới tại mỗi trại của các chi đoàn.

Sau phần khai mạc, các hoạt động chính của đợt sinh hoạt Hội trại diễn ra theo đúng thời gian kế hoạch, gồm các nội dung phong phú:

+ Chấm dựng trại, cổng trại đẹp; Chấm trang trí gian hàng ẩm thực và sản phẩm ẩm thực đặc sắc; Chấm trang trí gian hàng trò chơi dân gian đẹp và thiết thực vui nhộn và Chương trình thăm trại của Ban giám hiệu nhà trường.

Đặc biệt, ban giám khảo có sự tham gia của thành viên Huyện đoàn Ea H’Leo, Hội cha mẹ học sinh. Tất cả các tập thể, chi đoàn thanh niên các đều háo hức đón chờ kết quả từ Ban tổ chức hội trại.

Các phần thi trò chơi tại hội trại diễn ra sôi nổi, hấp dẫn xuyên suốt hai ngày tại sân trại: Thi giải mật thư, kéo co, thi Pokemo, kỉ lục Ghi nét, Hoa hậu hóa trang,… kết hợp các nội dung sinh hoạt thanh niên đoàn kết cực kì hấp dẫn cuốn hút các học sinh trại viên.

Song song với các hoạt động phần chơi chính của chương trình trại là hoạt động ẩm thực ở các gian hàng của khối lớp 12. Các em học sinh bằng sự sáng tạo khéo tay và “sự trải nghiệm” kinh doanh mang đến hội trại những thú vị  từ việc thưởng thức các món ăn.

Bên cạnh đó các học sinh khối lớp 10 cũng thi đua không kém bởi các trò chơi dân gian tuổi thơ, thu hút đông đảo học sinh tham gia trải nghiệm lại. Các thầy cô cũng có dịp quay về tuổi thơ qua các hình ảnh sinh động cụ thể các trò chơi này.

Đêm 23/03, đêm lửa trại đầy sắc màu của ánh sáng với chương trình chung kết dân vũ của khối lớp 11. Các điều nhảy tập thể đầy sáng tạo âm vang tiếng nhạc rộn ràng với ánh lửa trại huyền thoại cảm ứng ý nghĩa sâu sắc đoàn kết bên nhau của các trại viên.

Đợt sinh hoạt được sự quan tâm nồng nhiệt cổ vũ của quý phụ huynh và toàn thể nhân dân Thị trấn Ea Đrăng và vùng lân cận đến tham quan và ủng hội

Kết thúc đợt sinh hoạt trại, ban tố chức đã công bố kết quả thẳng cuộc các trò chơi. Trao các giải nhất trại (lớp 11A2), nhất gian hàng ẩm thực (lớp 12A4), Nhất gian hàng trò chơi (lớp 10A1) và các giải thưởng khác.

Đợt sinh hoạt trại lần này là một đợt học tập mang ý nghĩa giáo dục cao: Học tập kĩ năng, học tập tư tưởng, phát huy động cơ học tập rèn luyện thanh niên lập nghiệp.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất; an ninh trật tự ; vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn cháy nổ và an toàn giao thông được bảo đảm, góp phần làm nên kết quả thành công của Hội trại

===================

(CÁC HÌNH ẢNH KHÁC MỜI CÁC QUÝ THẦY CÔ, HỌC SINH, CỰU HỌC SINH QUAN TÂM Ở CHUYÊN MỤC THƯ VIỆN ẢNH)

===============================================

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI TRẠI KỈ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH NĂM 2019.