Đoàn trường THPT Ea H’Leo trao tặng bò cho gia đình học sinh khó khăn!

Cách đây 2 năm, vì cuộc sống khó khăn, ba mẹ của H Djim rời xa những đứa con thân yêu, đi làm ăn ở nước ngoài….cuộc sống thật khắc nghiệt khi ba mẹ do không thông thạo đã bị nhiều kẻ gian lừa đảo giờ không thể về nước đoàn tụ và tiếp tục làm ăn, nuôi sống 2 chị em.

IMG20170514080133

BCH Đoàn trường đến thăm hoàn cảnh khó khăn của 2 chị em H’Djim lớp 10A11

Đã hơn 24 tháng, biết bao ngày trôi qua, H Djim và các anh chị vẫn không thể liên lạc với ba mẹ dù chỉ một lần, và hai bác cũng chưa thể về căn nhà ấy một lần nào để thăm con. Những tháng ngày vừa qua, người chị đang ở cùng với H Djim – là chị Sarai Niê đã phải bỏ niềm đam mê học tập của mình từ năm lớp 10, để rồi ngày ngày đi làm rẫy, đi đổi công cho mọi người, thu nhặt những đồng tiền ít ỏi về nuôi H Djim khôn lớn, ăn qua ngày và chu cấp tiền cho em đi học tại Khu nội trú của trường. Hai chị em cứ thế, cứ nương tựa nhau mà sống.

IMG20170514080646

Bà ngoại dù không sống chung 2 chị em nhưng vẫn cố gắng có mặt tiếp đón nhà trường

Cách trường đến hơn 10 cây số, H Djim Niê phải ở lại khu nội trú, 1 tuần mới gặp chị được 1 lần vào ngày chủ nhật, nhưng rồi hai chị em cũng phải cùng nhau đi làm kiếm tiền về nuôi sống nhau, cũng chẳng chuyện nói với nhau được nhiều. Còn hằng ngày, H Djim làm việc tại 1 quán ăn vào buổi sáng với tiền công là 50.000đ/1 buổi, không nhiều nhưng đối với em đó là một số tiền rất đáng quý. Khó khăn là thế, nhưng chưa bao giờ niềm vui học tập, khát khao được chạm đến ước mơ của H Djim bị vụt tắt, nó cháy âm ỉ và bùng lên làm sáng cả tâm hồn chị Sarai Niê.

Cảm thông trước những khó khăn ngày càng nhiều trước hoàn cảnh của hai chị em,  ngày 14/5/2017, BCH đoàn trường THPT EaH’leo với sự ủng hộ của hàng ngàn đoàn viên, thanh niên trong trường, với sự góp mặt của Đại biểu đoàn Xã EaNam, người thân đại diện cho gia đình em H Djim và cô giáo chủ nhiệm lớp 10a11 là cô Kpa Hzin, đã cùng nhau quyên góp một số tiền lớn để mua một con bò trị giá 14.000.000 đồng đang có bầu 4 tháng, dành tặng cho em H Djim Niê và người chị của mình.

18519895_1126631594148661_8526299222932603805_n

Thầy Y Khoan ADrơng giới thiệu về chương trình của ĐVTN THPT Ea H’Leo

Với nỗ lực không ngừng trong 10 năm học vừa qua, H Djim cũng đã có rất nhiều nỗ lực trong học tập, đặc biệt trong năm học đầu tiên của cấp 3 này, em cũng có học lực khá tốt so với các bè bạn trong lớp, vì vậy, BCH đoàn trường rất hi vọng em có thể mãi giữ vững niềm đam mê, khát khao học tập và cố gắng thật nhiều hơn nữa trong tương lai, hãy đem lại niềm tự hào cho gia đình đặc biệt là người chị của mình.

BCH Đoàn trường cũng rất cảm động khi nghe chia sẻ về tình cảm của hai chị em và hoàn cảnh của gia đình, đặc biệt là sự cảm ơn chân thành của em H Djim, của chị Sarai và của cả gia đình khi dành đến cho học sinh trường THPT EaHleo và BCH đoàn trường, cùng với lời hứa sẽ chăn nuôi, chăm sóc cho con bò ấy có thể cải thiện cuộc sống. Đó là một lời hứa không chỉ chắc chắn về mặt hiện thực, mà đó cũng chính là mối liên kết giữa trường và H Djim nói riêng và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nói chung, vượt lên mọi gian khó để đạt được kết quả tốt nhất.

IMG20170514083535

Bí thư Đoàn xã EaNam cảm ơn sự quan tâm từ Đoàn trường và hứa sẽ giám sát việc nuôi bò đúng mục đích chương trình

IMG20170514080515

Chú bò đang mang bầu 4 tháng là món quà của toàn thể học sinh trường THPT Ea H’Leo gửi đến 2 chị em cùng hy vọng em sẽ tiếp tục việc học của mình không bị gián đoạn bởi hoàn cảnh khó khăn