RUNG CHUÔNG VÀNG – HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA HẤP DẪN CỦA TỔ NGOẠI NGỮ, TRƯỜNG THPT EA H’LEO

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023– 2024 của trường THPT Ea H’leo; Tổ Tiếng Anh xây dựng kế hoạch  và thực hiện tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” cấp trường năm học 2023 – 2024. Với các mục đích và yêu cầu của Hội thi là:

     – Góp phần phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập môn tiếng Anh sôi nổi, thoải mái trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.
– Tuyên truyền đến các em học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê khi học tiếng Anh.
– Tìm kiếm tài năng tiếng Anh ở học sinh, chọn lọc, bồi dưỡng đội tuyển thi “Rung Chuông Vàng” cấp Tỉnh.

Hội thi hướng tới tất cả học sinh lớp 10,11,12 đều tham gia học tập, rèn luyện đáp ứng yêu cầu kiến thức để tham gia thi Rung chuông vàng;
– Rèn cho học sinh kĩ năng làm việc độc lập, chia sẻ, giao tiếp và hợp tác trong học tập cũng như trong qúa trình tổ chức thi rung chuông vàng đồng thời giúp các em có kỷ năng giao tiếp bẳng tiếng Anh ngày một tốt hơn;
– Tạo được sân chơi thoải mái, gây được hứng thú kích thích được tính đam mê trong học tập môn tiếng Anh và khả năng giao tiếp trong nhà trường.
Ngày 16/12/2023, toàn trường đã có mặt tại sân trường: Ban giám hiệu; các thầy cô Tổ trưởng, Đoàn thanh niên; thầy cô giáo chủ nhiệm và đông đảo học sinh các lớp đã tham gia chương trình hấp dẫn này.

Sau 20 câu hỏi chính của chương trình, Ban tổ chức phải sử dụng đến thêm 4 câu hỏi phụ mới chọn được thí sinh đạt giải nhất: Học sinh Đinh Diệu Linh, lớp 11A2 là người chiến thắng và rung lên Tiếng chuông vàng mở cánh cổng tri thức.

Trong suốt Hội thi, các câu hỏi gay cấn, hồi hộp đã tạo nên các phần thi cứu trợ của các thầy cô giáo chủ nhiệm hết sức vui nhộn!!!