KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022, MỘT KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT CHƯA CÓ TIỀN LỆ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Năm nay là một lễ khai giảng đặc biệt khi các em học sinh không thể được gặp thầy, gặp bạn trong ngày khai trường nhưng nó cũng sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ với tất cả chúng ta.

Năm học 2021 – 2022 được xác định là năm học khó khăn, với nhiều biến động. Ngành giáo dục đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo quyền được học tập của học sinh một cách bài bản, chất lượng và hiệu quả.

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD & ĐT Đăk Lăk, trường THPT Ea H’Leo tổ chức lễ khai giảng theo đúng tinh thần 5K – thích ứng với tình hình chống dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh.

Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường đã thực hiện tất cả các nghi lễ khai giảng truyền thống: Chào cờ, Đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy cô giáo, học sinh, ngành giáo dục; Tuyên bố khai giảng, Đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022.

Thầy Phạm Văn Chí, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – nhân dịp khai giảng nầy trân trọng gửi tới học sinh, quý phụ huynh quyết tâm thư, phương châm hành động trong năm học mới. Toàn văn THƯ CỦA BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG THPT EAH’LEO GỬI HỌC SINH- PHỤ HUYNH NHÂN KHAI TRƯỜNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022:

“Thân ái gửi tới CBGV, CNV trường THPT EaH’leo, Phụ huynh và học sinh trường THPT EaH’leo

Năm học 2020- 2021 trường THPT Ea H’Leo thực hiện nhiệm vụ năm học trong bối cảnh tình hình diễn biến dịch Cvid19 diễn ra rất phức tạp trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện nhà nói riêng. Nhưng với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên toàn trường, sự đồng thuận của quý bậc phụ huynh, sự chịu khó vươn lên trong học tập và rèn luyện của học sinh, kết thúc năm học trường chúng ta vinh dự gặt hái được những kết quả đáng tự hào, trân trọng.

Chất lượng giáo dục mũi nhọn học sinh giỏi lớp 12, Olimpic 30/4 của khối 10 và 11, các thành tích trong các Hội thao TDTT, GDTC luôn nằm tốp đầu của toàn tỉnh. Đặc biệt kỳ thi tốt nghiệp THPT, dù dịch bệnh diễn ra trong giai đoạn quan trọng ôn thi tốt nghiệp, nhà trường phải nghỉ học 3 tuần để chống dịch, nhưng tỷ lệ tốt nghiệp vẫn đạt 99,71% nằm tốp đầu của tỉnh. Kết thúc năm học 2020- 2021 tập thể nhà trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc- nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Bước vào năm học 2021- 2022 chúng ta lại tiếp tục với những thử thách đầy khó khăn với đại dịch Covid 19. Việc chúng ta tổ chức khai giảng với hình thức trực tuyến, khai giảng mà không có học trò  thân yêu, thầy cô yêu mến là một tiền lệ đặc biệt của ngành giáo dục.

Để triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh, Sở GD-ĐT, thay mặt lãnh đạo nhà trường tôi đề nghị CBGV, phụ huynh và học sinh thực hiện tốt những yêu cầu sau:

Đối với cán bộ, giáo viên thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn về việc thực hiện nhiệm vụ năm học trong điều kiện dịch bệnh đang có những diễn biến rất phức tạp trên địa bàn huyện.Chủ động và thích ứng nhanh và hiệu quả với điều kiện dạy học trực tuyến.

Đối với học sinh tuân thủ nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh, giữ gìn sức khỏe, thực hiện tốt sự hướng dẫn của thầy cô giáo trong việc học tập trực tuyến. Tuyệt đối không tụ tập đông người, chia sẽ những thông tin không chính thống, sai sự thật trên trang mạng cá nhân.

Đối với phụ huynh quan tâm tạo điều kiện thuận lợi về điều kiện cơ sở vật chất, thời gian, sức khỏe, động viên và quản lý ý thức tự học của học sinh tại nhà để  việc  học tập có hiệu quả.

Trong bối cảnh khó khăn do tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp và khó lường, BGH,CĐ kêu gọi tất cả chúng ta cùng nhau đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.

                                                                                                Ea H’leo, ngày 05 tháng 9 năm 2021

                                                                                                                       T/M BGH

                                                                                                                  HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                                      Phạm Văn Chí”

Chúc mừng một năm học mới!!

Chúc tất cả chúng ta sức khoẻ, thành công, vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch Covid!!!