HỌC SINH TRƯỜNG THPT EA H’LEO TÍCH CỰC THAM GIA TRIỂN LÃM “HOÀNG SA, TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM – NHỮNG BẰNG CHỨNG LỊCH SỬ VÀ PHÁP LÝ”

Từ ngày 21 tháng 9 năm 2022 đến ngày 23 tháng 9 năm 2022, 200 em học sinh Trường THPT Ea H’Leo đã tham gia buổi khai mạc và bế mạc triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Nhà Văn hóa huyện  Ea H’Leo.

Đây là một chương trình có ý nghĩa lớn lao nhằm  tuyên truyền và truyền thông các bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam, hình ảnh đất nước, con ngươi Việt Nam và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo Việt Nam, đặc biệt là cơ sở pháp lý đối với chủ quyền của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Qua đó,  nâng cao tính giáo dục về truyền thống yêu quê hương, đất nước; khơi dậy lòng tự hào dân tộc; tình yêu biển, đảo Tổ quốc; tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Không chỉ tham gia lễ khai mạc và lễ bế mạc với gần 500 học sinh, 02 đoàn học sinh của Trường THPT Ea H’Leo (mỗi đoàn 40 em)  và giáo viên chủ nhiệm lớp đã  tham gia trải nghiệm tại triển lãm. Ngoài ra, các tập thể lớp và giáo viên chủ nhiệm đã tổ chức tham quan ngoài giờ học rất háo hức!!

Song song với hoạt động tham gia triển lãm , Nhà trường đã tổ chức cuộc thi viết cảm tưởng “Hoàng Sa, Trường Sa và biển, đảo trong tim em” từ  ngày 16  tháng 9  năm 2022 đến ngày 22 tháng 9  năm 2022. Kết quả có 14 bài thi đạt giải cấp trường.

Sau đó, 10 bài viết hay nhất về Biển đảo Việt Nam  của học sinh Trường THPT Ea H’Leo đã gửi về  Ban Tổ chức triển lãm. Kết quả, có 5 bài thi đạt giải tại triển lãm”Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” huyện  Ea H’Leo. Cụ thể là:

1. Nguyễn Thị Thu Nguyệt lớp 12A4 đạt giải nhất

2. Nguyễn Thị Diễm Hằng lớp 11A1 đạt giải nhì

3. Phan Yến Vy lớp 10A6 đạt giải ba

4. Lê Từ Thanh Hà lớp 10A8 đạt giải khuyến khích

5. Phạm Thị Hà lớp 12A8 đạt giải khuyến khích

Bài dự thi của em  Nguyễn Thị Thu Nguyệt được chọn công bố trình bày trong lễ bế mạc, thật xúc động và vinh dự!!

Đội văn nghệ của nhà trường cũng tham gia biểu diễn 01 tiết mục văn nghệ có chủ đề về Biển đảo Việt Nam tại buổi bế mạc.

Những hoạt động sôi nổi này đã thể hiện được tinh thần ham học hỏi, cầu thị và nỗ lực trong học tập để có những cống hiến tích cực cho sự phát triển của đất nước và trong công cuộc bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam của học sinh Trường THPT Ea H’Leo.

<Hoàng Thị Kim Tuyến>

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI TRIỂN LÀM CỦA TRƯỜNG THPT EA H’LEO